Hướng dẫn
- Tiếng Việt
- Đăng ký thành viên
- Cách gởi E-card
Hướng dẫn
Tiếng Việt

Hiển thị tiếng Việt

Làng Xitrum sử dụng tiếng Việt Unicode dựng sẵn. Để xem được tiếng Việt, máy tính của bạn phải có cấu hình tối thiểu như sau:

- Hệ điều hành Windows 98SE hoặc mới hơn. Windows 2000 hoặc XP hỗ trợ Unicode tốt hơn.

- Trình duyệt Internet Explorer 4.0 hoặc mới hơn. Khuyến khích bạn nên cài đặt bản IE mới nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các trình duyệt khác như Netscape,... tuy nhiên, một số thành phần trên trang web có thể không hiển thị đúng như ý đồ thiết kế.


Gõ tiếng Việt

Hầu hết các biểu mẫu trên trang web đều có cài đặt sẵn bộ gõ tiếng Việt VietUni của anh Trần Anh Tuấn (tuan.tran@avys.de). Chân thành cảm ơn tác giả đã soạn thảo ra bộ gõ này.

Vì vậy, bạn có thể gõ tiếng Việt trên các biểu mẫu trong trang web này mà không cần cài đặt bộ gõ tiếng Việt nào trên máy của bạn. Trong trường hợp này bạn nên tắt bộ gõ tiếng Việt trên máy của bạn nếu có.

Nếu bạn muốn sử dụng bộ gõ tiếng Việt riêng cài đặt trên máy của mình, thì bạn có thể sử dụng các bộ gõ sau: Vietkey2000, Unikey (miễn phí),... hoặc các bộ gõ khác có hỗ trợ tiếng Việt Unicode dựng sẵn.


In ấn

Đối với các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 2000/XP thì bạn có thể in nội dung trang web trực tiếp từ trình duyệt. Nhấn File. Print rồi chọn máy in để in.

Nếu máy tính của bạn sử dụng Windows 98SE hoặc khi in trực tiếp bạn chỉ thấy toàn mã, vui lòng sao chép nội dung bạn muốn in trong trang web vào trong trình soạn thảo văn bản Microsoft Word rồi in bình thường (Nhớ chọn phông chữ là Arial hoặc Times New Roman
Bản quyền của Làng Xìtrum, 2002 - 2005