Hướng dẫn
- Tiếng Việt
- Đăng ký thành viên
- Cách gởi E-card
Hướng dẫn
Đăng ký thành viên

Bạn có thể tìm kiếm và xem tất cả các bài viết, truyện trên Làng Xitrum mà không cần phải đăng ký thành viên.

Tuy nhiên, để tham gia thảo luận trong diễn đàn "Làng Xitrum trực tuyến", bạn phải đăng ký làm thành viên của diễn đàn. Trình tự thực hiện đăng ký đơn giản qua 03 bước như sau:

Bước 1: Đăng ký

Đầu tiên bạn bước tới "Cổng làng" ở địa chỉ http://www.xitrum.net/village/, hoặc bấm vào dòng chữ "Làng Xitrum trực tuyến / Diễn đàn" trên thanh thực đơn. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ "Đăng ký", xin mời bấm vào đó.

Hoặc đơn giản hơn, bạn hãy bấm vào đây.

Tiếp đó bạn sẽ được xem một số lưu ý sơ lược về nội qui của diễn đàn. Nhấn nút "Đăng ký" lần nữa, coi như đồng ý với các qui định chung. Hoặc nhấn vào đâu bất kì để "không thèm" đăng ký nữa.

Trong bước tiếp theo (nếu bạn nhất "Đăng ký"), bạn sẽ nhìn thấy một biểu mẫu với rất nhiều câu hỏi rối mắt. Nhưng, xin đừng vội nãn lòng, bạn chỉ cần lưu ý và trả lời chính xác 03 mục sau đây, ở ngay phần đầu tiên:

- Tên truy nhập: bí danh mà bạn muốn sử dụng, có thể sử dụng tên thật hoặc tên gọi ở nhà, tên người yêu,... tùy ý thích.

- Địa chỉ thư điện tử: đây là địa chỉ email mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ email nào, VNN hay FPT hay yahoo gì cũng được, miễn nó là của bạn. Bạn phải lưu ý gõ chính xác, không sai chữ nào. Vì nếu gõ sai, biểu mẫu đăng ký của bạn sẽ không bao giờ có hiệu lực.

- Mật khẩu: đây là mật khẩu để bạn có thể đăng nhập vào diễn đàn sau này. Bạn có thể gõ vào đây bất kỳ cái gì mà bạn tin rằng: bạn có thể nhớ được còn người khác thì không dò ra được. Lưu ý: đây không phải là mật khẩu để kiểm tra mail của bạn. Tốt nhất bạn nên đặt một mật khẩu khác với mật khẩu khi sử dụng email và tránh dùng các từ dễ nhớ, dễ dò như: xitrum, maradona, ngày sinh của bạn, thành phố của bạn, tên người yêu,..

- Xác nhận mật khẩu: gõ lại mật khẩu đã chọn ở ô trên một lần nữa. Thao tác này giúp bạn nhỡ kỹ mật khẩu của mình mà thôi, tránh gõ nhầm.

Thế thôi, bạn chỉ cần lưu ý các điều đã nêu. Các mục khác bạn có thể điền hoặc bỏ qua tùy ý thích.

Nhấn vào nút "Chấp nhận" ở cuối biểu mẫu để thực hiện đăng ký. Nếu không có gì trở ngại, bạn sẽ hoàn tất thao tác đăng ký của mình và chuyển sang bước 2.

Các trở ngại bạn thường gặp:

- Tên truy nhập bạn chọn đã có người đăng ký trước: bạn phải chọn tên khác.

- Địa chỉ email của bạn đã có người sử dụng rồi. Nếu đó đúng là địa chỉ mail của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.


Bước 2: Kích hoạt tài khoản

Bây giờ bạn hãy kiểm tra email trong hộp thư của địa chỉ mà bạn đã đăng ký ở trên. Bạn sẽ nhìn thấy một email của diễn đàn gởi đến bạn.

Trong email đó, bạn sẽ nhìn thấy thông tin về tên truy nhập / mật khẩu của bạn - vui lòng lưu lại thông tin này để sử dụng về sau.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhìn thấy một dòng địa chỉ yêu cầu bạn kích hoạt tài khoản. Bạn chỉ cần làm một thao tác cực kỳ đơn giản là bấm chuột vào liên kết đó. Trình duyệt sẽ tự động dẫn bạn đến Làng Xitrum và hiển thị thông báo: "Bạn đã kích hoạt thành công tài khoản..."

Chúc mừng bạn, bây giờ bạn đã là thành viên chính thức của Làng Xitrum trực tuyến rồi đó.


Bước 3: Đăng nhập

Vào cổng làng hoặc nhấn vào chữ "Đăng nhập".

Gõ tên truy nhập và mật khẩu vào ô đăng nhập.

Chào mừng bạn đến với Làng Xitrum. Bây giờ bạn có thể tham gia thảo luận ở các diễn đàn. Xin vui lòng đọc kỹ nội qui trước khi tham gia gởi bài.


Lưu ý:

- Nếu bạn đăng ký mà không kích hoạt tài khoản, tài khoản của bạn sẽ bị xóa sau 5 ngày làm việc.

Quá đơn giản phải không các bạn. Nếu bạn vẫn còn gặp trở ngại khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.
Bản quyền của Làng Xìtrum, 2002 - 2005